HYDROXYPROPYL METHYCELLULOSE ( HPMC ) CÓ TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG GÌ? MUA HÀNG TẠI LẠNG SƠN?

HYDROXYPROPYL METHYCELLULOSE ( HPMC ) CÓ TÍNH CHẤT VÀ ỨNG DỤNG GÌ? MUA TẠI LẠNG SƠN?

 HPMC Có đặc tính gì?

Được biết đến HPMC là một cellulose ether non-ionic được sản xuất từ cellulose tự nhiên có trọng lượng phân tử cao qua một loạt những biến đổi hóa chất.

Nó có một số tính chất sau:Khả năng hòa tan trong nước tốt, Ổn định pH, Hoạt tính bề mặt tốt, là chất làm đặc, kết dính, có khả năng tạo màng, bôi trơn, kháng rêu mốc…

Vậy HPMC ứng dụng để làm gì?

Với những đặc tính trên, HPMC được sử dụng rộng rãi trong những ngành công nghiệp như: vật liệu xây dựng, sơn, nhựa tổng hợp, gốm sứ, thuốc, thực phẩm, dệt, giấy, nông nghiệp, mỹ phẩm và thuốc lá… làm chất tạo đặc, tạo gel, nhũ hóa, phân tán, ổn định, giữ nước và nâng cao khả năng phối trộn. Ngoài ra, nó còn có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nữa.

HPMC đặc biệt được ứng dụng trong việc sản xuất các vật liệu xây dựng như: bột trét, bột mattit chịu nước cho tường cả bên trong và bên ngoài, làm chất kết dính, bột trám, chất hoạt động bề mặt, sơn nước, tác nhân tự chảy tạo phẳng nhờ khả năng giữ nước co, hiệu quả phân tán tốt, kích thước hạt mịn, dễ phối trộn và pha loãng… HPMC là một chất phụ gia không thể thiếu cho xi măng và vật liệu xây dựng có nguồn gốc thạch cao.

HPMC mang lại hiệu quả như thế nào?

Khi sử dụng HPMC, vật liệu xây dựng có thể đạt được những hiệu quả sau:

+ Khả năng giữ nước tăng lên có thể bảo vệ xi măng và thạch cao khắc phục được hiện tượng đông kết kém và nứt nẻ do quá trình khô nhanh, trộn nước không hiệu quả.

+ Tạo lớp vữa trét có độ dẻo tốt giúp quá trình sơn được tốt hơn và hiệu quả.

+ Tăng khả năng kết dính của vữa – ngăn ngừa tới mức tối ưu nhất hiện tượng chảy vữa.

Phía trên là toàn bộ thông tin về HPMC mà bạn nên biết, dòng sản phẩm phụ gia này hiện bán rất nhiều trên thị trường với các loại quy cách khác nhau. Để đảm bảo chất lượng, thì nên tìm mua tại các cửa hàng, công ty hóa chất uy tín.

Thông tin liên h:

VMCGROUP LẠNG SƠN

Call/Zalo 0934562516 Tel 0947464464