BẠN ĐÃ BIẾT ĐẾN DUNG MÔI MIBK CÓ CÔNG DỤNG GÌ CHƯA? VÀ MUA HÀNG GIÁ TỐT Ở ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG?

 

DUNG MÔI MIBK là gì?

Methyl IsoButyl Ketone (MIBK) là chất lỏng trong suốt, không màu, bền, có độ bay hơi vừa phải và có mùi đặc trưng. Dung môi này được sử dụng nhiều trong công nghiệp sơn bề mặt, sản xuất keo dán, mực in, hòa tan nhựa nitrocellulose, epoxy…

Ứng dụng hóa chất MIBK

Được ứng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp nhưng chủ yếu nhất vẫn là ba ngành sau đây:

Sơn bề mặt: MIBK là một dung môi hoà tan tốt chất nhựa tổng hợp và nhựa tự nhiên, vinyl copolymer, acrylic. Ngoài ra, MIBK cũng là thành phần của hệ dung môi cho nhiều loại sơn và men, và dùng trong các sản phẩm sơn chứa hàm lượng chất rắn cao và độ nhớt thấp.

M.I.B.K được dùng rộng rãi trong sản xuất xi măng và keo dán, đặc biệt dùng trong những sản phẩm có chất đồng trùng hợp nhựa acrylic, nitrocellulose và vinyl, bởi vì tốc độ vừa phải rất có ích cho keo dán.

Dung môi ly trích: Hóa chất  M.I.B.K được dùng làm dung môi để ly trích kháng sinh trong ngành dược phẩm để sản xuất ra các sản phẩm như dầu tự nhiên, chất béo và sáp tự nhiên, và dùng trong những trường hợp yêu cầu dung môi ít hoà tan trong nước.

Điều chế dung môi MIBK

Có nhiều cách điều chế cững như sản xuất nhưng phổ biến nhất vẫn là từ acetone thông qua một quá trình ba bước. Bước 1, người ta cho acetone trải qua một sự ngưng tụ nghịch đảo để cung cấp cho rượu diacetone, dễ dàng khử nước để cung cấp cho oxit mesityl ở bước thứ hai. Bước thứ ba, Oxit Mesityl sau đó có thể được hydro hóa để cung cấp cho MIBK.

Bảo quản dung môi MIBK

Bảo quản dung môi nơi khô ráo an toàn

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng dung MIBK, quý doanh nghiệp cần lưu ý và đảm bảo những quy tắc an toàn như sau:

-Thường xuyên làm vệ sinh kho bãi để tránh hiện tượng hóa chất rò rĩ, vừa tăng khả năng phát hỏa, vừa gây hại cho sức khỏe người lao động.

-Tránh xa các nguồn nhiệt có khả năng gây cháy như ổ điện, lò bếp, công tắc, cầu chì, máy biến áp…

-Nhân viên làm việc phải trang các thiết bị bảo hộ an toàn lâu động để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, đặc biệt các cơ quan nhạy cảm như mắt, mũi, da, miệng…

-Bảo quản hóa chất trong các thùng cách điện, cách nhiệt ở nơi khô thoáng sạch sẽ và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Thông tin liên h:

VMCGROUP LẠNG SƠN Call/Zalo 0934562516 /0947464464