Cloramin B có độc hại không? Sử dụng như nào là đúng? Mua cloramin B tại Lạng Sơn 

Cloramin B có độc hại không? Sử dụng như nào là đúng?

 

Cloramin B là tên gọi của một loại dung dịch sát trùng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc cloramin B có độc hại không? Sử dụng như thế nào cho đúng cách? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn câu trả lời “chuẩn không cần chỉnh” để bạn yên tâm hơn khi sử dụng chất này.

Cloramin B là chất gì?

Cloramin B là hóa chất có công thức hóa học là C6H5SO2NClNa.3H20, được sử dụng để diệt khuẩn bề mặt, xử lý nước. Cloramin B chứa clo hoạt tính nên có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt rất tốt.

Cloramin B cũng được sử dụng nhiều để tiêu diệt các loại vi khuẩn nằm trên những bề mặt mà con người tiếp xúc và có khả năng đưa vi khuẩn vào trong cơ thể rất cao như nền nhà, bàn ghế, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, các vật dụng, đồ chơi…

Cloramin B có độc không?

Hoá chất diệt trùng Cloramin B có tác dụng sát khuẩn, diệt vi trùng có lợi với đời sống con người. Tuy nhiên nếu pha quá nồng độ cho phép trên 2% có thể gây hại cho người sử dụng.

Chúng sẽ có tác dụng xấu tới các cơ quan như: da tay, chân, hô hấp hay phổi khi hít trực tiếp vào… Vì thế bạn nên đặc biệt chú ý đeo bảo hộ theo quy định tiêu chuẩn khi tham gia công tác phun thuốc khử khuẩn này để được an toàn cho chính mình.

Ngoài ra các gia đình có trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ cần để chất khử trùng ở nơi cao xa tầm với của trẻ để tránh xảy ra tai nạn không nên có.

Sử dụng như thế nào cho đúng cách?

Để sát khuẩn với các đồ dùng trong gia đình chúng ta chỉ nên pha theo nồng độ 0.5% bởi với nồng độ này thích hợp phun bề mặt vật dụng hay mặt sàn. Chỉ với 3 bước đơn giản bạn có thể hoàn tất quá trình phun khử khuẩn để phòng cách dịch bệnh cụ thể như sau:

Bước 1: Pha nước khử trùng Cloramin B theo tỷ lệ thông thường: 0,25g Cloramin B 25% là bạn pha với 25 lít nước

Bước 2: Vệ sinh sạch các bề mặt vật dụng trong nhà  trước khi phun thuốc để có tác dụng cao hơn.

Bước 3: Tiến hành phun Cloramin B khắp các bề mặt xung quanh trong gia đình bằng cách cho chúng vào bình hay các bình xịt nhỏ cầm tay

 

Các lưu ý khi dùng Cloramin B

Sử dụng chất khử khuẩn Cloramin B để phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn qua các vật dụng trung gian là rất cần thiết. Nhưng khi phun khử khuẩn cần chú ý các vấn đề sau đây:

  • Pha dung dịch sát khuẩn theo đúng nồng độ cho phép và sử dụng ngay sau khi pha xong. Tuyệt đối không để thời gian quá lâu nếu không các chất hóa học sẽ không đem lại tác dụng như mong muốn.
  • Sử dụng đồ bảo hộ như kính, găng tay, áo bảo hộ để ko bị dính thuốc sát trùng vào các bộ phận nhạy cảm như mắt, da, họng…
  • Nên sử dụng thuốc khử khuẩn Cloramin B khi còn hạn sử dụng, nếu thấy hiện tượng đổi màu từ trắng sang đục thì không nên dùng nữa.
  • Cần vệ sinh lại sau khi đã hoàn tất quá trình khử khuẩn xong để đảm bảo được sạch sẽ và an toàn. Riêng với đồ chơi trẻ em có thể rửa chúng lại bằng nước sạch để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 

Có thể thấy, Cloramin B chỉ độc khi bạn pha không đúng nồng độ sát khuẩn và không tuân thủ các quy tắc bảo hộ đúng cách. Vì thế, khi sử dụng Cloramin B, cần chú ý các nguyên tắc về nồng độ, bảo hộ và tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến Cloramin B, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

                                                     

Thông tin liên h:

VMCGROUP LẠNG SƠN

Call/Zalo 0934562516 Tel 0947464464

Hãy ủng hộ chúng tôi 5 ⭐ để được phục vụ bạn tốt hơn nữa !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *