CÁCH LÀM TÀO PHỚ BẰNG ĐƯỜNG NHO ĐƠN GIẢN TẠI LẠNG SƠN

 

Đậu hũ non là gì ?

Đậu hũ non hay thường được gọi là tàu hũ non hay tào phớ, là món ăn vặt, món tráng miệng dân dã, bổ dưỡng, thanh mát và rất ngon. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà món ăn này để đảm bảo vệ sinh trong khi cách làm cũng không quá phức tạp.

Đường nho là gì?

Đường nho là một phụ gia thực phẩm không mùi nhưng sẽ chuyển mùi thơm dịu khi hòa tan vào trong nước. Đường nho dùng làm tàu hũ non giúp món ăn có mùi thơm dịu, quan trọng nhất là bạn không cần sử dụng đến thạch cao để làm đông tàu hũ như ở một số hàng quán bán sẵn.

Cách làm đậu hũ non bằng đường nho?

Sau đây là cách làm tào phớ bằng đường nho các bạn nên học để làm nhé!

* Nguyên liệu gồm có: đậu tương, đường nho, nước, đường.

* Tiếp đến là phần thực hành:

– Đầu tiên sẽ ngâm và rửa sạch đậu tương, sau đó xay và lọc bã đậu tương.

– Tiếp đến là nấu nước đậu: Cho tất cả nước đậu sau khi lọc vào nồi, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Có thể cho thêm vài lá dứa vào nước sữa đậu cho có mùi thơm.

– Trong quá trình nấu sẽ xuất hiện lớp bọt trên bề mặt dung dịch, thì cần hớt bọt ra khỏi nồi để thành phẩm được mịn và không bị rỗ.

– Sau khi nấu xong tắt bếp để nguội thì cho đường nho vào nồi khuấy đều theo một chiều nhẹ nhàng, rồi để tàu hũ đông tụ. Khi sử dụng đường nho chúng ta hạn chế dùng nhiều để tránh bị đắng nhé!

Phía trên là một cách nấu tào phớ đơn giản tại nhà, bạn có thể tham khảo thêm trên web để sáng tạo hơn!

Bạn có thể tìm mua đường nho tại các cơ sở bán phụ gia thực phẩm uy tín, chất lượng.

Thông tin liên h:

VMCGROUP LẠNG SƠN Call/Zalo 0934562516 Tel 0947464464

VMC-TOFU